Tin tức sự kiện

5 Điều cần lưu ý để quản lý khách sạn hiệu quả

Một trong những công việc đáng mơ ước nhất hiện nay chính là quản lý khách sạn. Là người mang vị trí then chốt, chịu trách nhiệm đảm bảo các hoạt động của toàn bộ phòng ban diễn ra trơn tru, mang đến những dịch vụ chất lượng nhất, người quản lý cũng cần có bí quyết riêng bên cạnh các kỹ năng cần có.

Vậy làm thế nào để có được cách quản lý khách sạn hiệu quả? Cùng tham khảo ngay những bí quyết quản trị khách sạn thành công để hiểu hơn về công việc này nhé!

1.Nắm bắt xu hướng thị trường & lên kế hoạch chiến lược  

Đây là trong số những cách quản lý khách sạn hữu hiệu nhất để duy trì sự ổn định và phát triển của khách sạn. Bạn cần lập kế hoạch trước khi các sự kiện hay đợt quảng bá diễn ra vài tháng. Nắm bắt xu hướng để phát triển các dịch vụ kinh doanh mới là chìa khóa dẫn đến thành công cho khách sạn.

2. Trao quyền

Thông thường, nhân viên sẽ báo cáo tình hình với trưởng bộ phận thay vì quản lý khách sạn. Do đó, bạn nên có những buổi họp nhanh hàng ngày với các trưởng bộ phận để bàn bạc những vấn đề đáng quan tâm trong ngày.

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách xuất hiện bất thình lình trong ca làm của các bộ phận để giám sát chất lượng hoặc độ chuyên nghiệp. Nếu bạn càng tương tác với nhân viên nhiều hơn, họ sẽ càng cảm thấy có trách nhiệm làm tốt công việc hơn.

3. Điều chỉnh nhân sự

Cân bằng giữa việc chăm sóc khách hàng và số lượng nhân viên từ nhiều mảng khác nhau là việc quan trọng với các chủ khách sạn.

Tuy vậy, trong những mùa thấp điểm, nhu cầu khách hàng giảm và không ổn định sẽ dẫn tới việc dư thừa nhân viên và gia tăng chi phí nhân sự. Cách quản lý khách sạn hiệu quả mà bạn có thể áp dụng chính là sử dụng các phần mềm quản lý để theo dõi, kiểm tra và quản lý số lượng nhân sự cho phù hợp với nhu cầu và đảm bảo chất lượng dịch vụ quanh năm.

4. Thiết lập hệ thống nội quy cho mỗi bộ phận

Không chỉ trong khách sạn mà với bất kì môi trường làm việc chuyên nghiệp nào cũng cần có một bảng nội quy, quy tắc. Những quy tắc này sẽ khiến cho khách sạn của bạn hoạt động quy củ, khoa học và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, hệ thống quy tắc cũng cần có sự phù hợp với từng bộ phận vì đặc trưng của mỗi bộ phận là khác nhau. Vì vậy, quản lý cần nắm được đặc điểm công việc, giờ giấc nhân viên nhằm đưa ra những phương án hợp lý để quản lý khách sạn hiệu quả.

5. Hiểu rõ sản phẩm

Trước khi có thể quản lý toàn diện các bộ phận trong khách sạn, bạn cần hiểu rõ công việc của từng phòng ban. Dành thời gian thử làm công việc buồng phòng để biết được cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành. Đứng tại quầy lễ tân để hiểu hơn về các vấn đề khách hàng thường gặp; và cả ở những bộ phận khác như bếp, bảo trì…

Bạn sẽ quản lý khách sạn hiệu quả hơn nhờ có thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế giúp hiểu hơn những lo lắng của nhân viên và họ cũng sẽ tôn trọng bạn nhiều hơn bởi người quản lý của họ có thực lực.

Bạn muốn tiết kiệm thời gian với công việc sau này khi đã được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết và kinh nghiệm làm việc với các bộ phận trong khách sạn? Các khóa học quản trị nhà hàng khách sạn với phần lớn thời gian cho thực hành chính là cánh cửa dẫn đến thành công cho bạn.

Tags: , , ,
Cùng chuyên mục
Liên hệ với chúng tôi
Nhiều chương trình hấp dẫn dành cho bạn!